Ăn cơm ngày 3 bữa, tại sao cơ thể vẫn thiếu khoáng?

Ăn cơm ngày 3 bữa, tại sao cơ thể vẫn thiếu khoáng?

THAODUOCVIET.NET – Khoáng chất là các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mọi cơ thể sống. Do đó, việc thiếu khoáng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và thể chất, gây rối loạn chức năng và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Ngoài việc bổ sung chất khoáng thông qua thực phẩm, nước cũng là một nguồn tự nhiên rất giàu khoáng mà bạn không nên bỏ qua.

Thực trạng thiếu khoáng chất của người Việt và những nguy hiểm

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng Quốc Gia Việt Nam, trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình thiếu hụt 30-50% hàm lượng khoáng cần thiết với cơ thể. Điều này cho thấy, thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không đủ hàm lượng khoáng chất cần thiết. Chưa kể đó còn là những loại thức ăn độc hại cho sức khỏe như đồ ăn nhanh, đồ chiên rán hay rượu bia, nước ngọt…Đây phần nào cũng là nguyên nhân dẫn đến thực trạng người Việt thường thiếu hụt vitamin A, vitamin D, kẽm, sắt, thiếu đa vi chất, khẩu phần canxi thấp, đặc biệt trẻ nhỏ là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Việc thiếu khoáng chất và vi chất quan trọng như: canxi, sắt, natri, photpho, kẽm, iot, magan… có thể dẫn tới những hệ quả nguy hiểm với sức khỏe như:

– Đối với trẻ nhỏ: Thiếu khoáng gây suy dinh dưỡng, ảnh hưởng tới chiều cao, thậm chí năng lực phát triển trí tuệ của trẻ.

– Đối với người trưởng thành: Thiếu khoáng khiến cơ thể mệt mỏi, giảm đề kháng, loãng xương và có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm khác.

Tác hại của việc thiếu khoáng (ảnh minh hoạ)

Bởi vậy, việc bổ sung khoáng chất hàng ngày một lượng vừa đủ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức về dinh dưỡng để điều chỉnh khẩu phần ăn hàng ngày sao cho đủ chất. Vậy còn nguồn khoáng nào mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng trong tự nhiên?

Bổ sung khoáng chất – Đâu mới là con đường an toàn và hiệu quả nhất?

Thực tế, có rất nhiều cách đề bù lại khoáng chất bị thiếu cho cơ thể và việc bổ sung khoáng theo con đường tự nhiên vẫn là an toàn và hiệu quả nhất.

Công nghệ lọc nước mới giúp giữ lại nguồn khoáng chất thiết yếu trong nước.

Theo nghiên cứu, nước chứa khoáng không chỉ giúp bù đắp lượng nước cơ thể hao hụt trong quá trình vận động mà còn cung cấp thêm lượng chất khoáng cần thiết. Trong tự nhiên, nước chứa khoáng chất vô cùng dồi dào với hàm lượng khoáng phụ thuộc vào nguồn nước cũng như cách xử lý tại khu vực sinh sống. Cụ thể, hàm lượng canxi, magie và kẽm trong nước máy sẽ cao hơn trong nước mưa hoặc nước giếng khoan.

Song với tình trạng nguồn nước ô nhiễm hiện nay, thì việc sử dụng máy lọc nước là điều cần thiết, phổ biến nhất là công nghệ lọc RO chiếm tới 90% thị trường lọc nước tại Việt Nam, được xem là công nghệ lọc tiên tiến nhất.

Công nghệ màng lọc RO với khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn nấm mốc… nhờ vào kích thước màng lọc nhỏ tới 0,1-0.5 nanomet, phù hợp với mọi nguồn nước đầu vào từ nước máy, nước mưa thậm chí là nước giếng khoan. Tuy nhiên, màng lọc RO dù cho chất lượng nước tinh khiết và an toàn, uống được trực tiếp sau khi lọc nhưng lại thiếu các khoáng chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Máy lọc nước giữ khoáng – Mang nguồn khoáng thiên nhiên về ngôi nhà bạn

Hiểu được sự quan trọng cũng như tác dụng tuyệt vời của khoáng chất cho sức khỏe con người, các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu thành công sản phẩm lọc nước thế hệ mới: Công nghệ Ro kết hợp NaNo. Với công nghệ lọc này, mọi ưu điểm của màng lọc RO vẫn được giữ lại, đồng thời màng NaNo sẽ giúp giữ lại các khoáng chất thiết yếu có trong nước, đảm bảo một nguồn nước đầu ra sạch mà có khoáng.

Hiaki Tig Plus sử dụng công nghệ RO kết hợp NANO giúp giữ khoáng hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm máy lọc nước giữ khoáng RO kết hợp NaNo, trong đó có Hiaki TIG PLus của Công ty Cổ phần Hiaki Việt Nam kết hợp với tập đoàn TIG Nhật Bản. Đây được coi là sản phẩm uy tín trong ngành xử lý nước và là giải pháp lọc nước mới. Sản phẩm Máy lọc nước giữ khoáng Hiaki TIG PLus đạt chứng nhận tiêu chuẩn JIS S3201 Nhật Bản và tiêu chuẩn nước sạch có khoáng của Việt Nam. Bạn có thể truy cập vào webstite hiaki.vn để tìm hiểu thêm về sản phẩm lọc nước thế hệ mới này!

CÔNG TY CỔ PHẦN HIAKI VIỆT NAM

▪️ VPGD/ Showroom: 113 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

▪️ Trung tâm kỹ thuật và bảo hành:

Cơ sở 1: 113 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Cơ sở 2: C15, ngõ 193 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

▪️ Email: info@hiaki.vn

▪️ Hotline: 0247.102.4502/ 0975.615.296

▪️ CSKH: 19004502

LỆ XUÂN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ