Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi

THAODUOCVIET.NET – Ngày 23 tháng 03 năm 2019 tại Nhà Văn hóa Tổ dân phố 18, Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Hà Nội, nhãn hàng Remos thuộc công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quận Hà Đông, Trung tâm Y tế Quận Hà Đông và UBND Phường Phú Lương, phát động chiến dịch “Tổng vệ sinh môi trường chủ động phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè”.

Sau Hà Nội, lễ phát động cũng sẽ được diễn ra vào tháng 05/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình được triển khai khắp 32 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa của nhãn hàng Remos – công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam, nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết. Năm 2019 cũng đánh dấu năm thứ 9 của chiến dịch (2011-2019), thể hiện cam kết của nhãn hàng Remos đồng hành cùng người dân Việt Nam “Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi”.

Ở nước ta, hàng năm khi mùa mưa đến, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. Đây chính là thời điểm dịch sốt xuất huyết tăng cao nhất. Một số bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, Zika,… cũng diễn biến khá phức tạp. Muỗi vằn có mặt ở hầu hết các tỉnh thành. Tuy nhiên, người dân tại nhiều địa phương vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống muỗi, từ năm 2011 đến nay, nhãn hàng Remos thuộc Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan y tế, các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, hỗ trợ cộng đồng phòng chống các dịch bệnh liên quan đến muỗi và côn trùng.

Chiến dịch năm nay tập trung vào các mục tiêu chính:

· Tuyên truyền cho người dân về mối nguy hiểm của muỗi, đặc biệt là vào mùa mưa. Từ đó nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc phòng tránh muỗi đốt.

· Hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng tránh muỗi và các bệnh về muỗi (sốt xuất huyết, vi rút Zika) một cách an toàn, hiệu quả.

Những hoạt động của chiến dịch sẽ được triển khai, phối hợp cùng người dân và các ban ngành địa phương thực hiện bao gồm: dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khai thông các vũng nước ứ đọng, thả cá diệt lăng quăng và phun thuốc diệt muỗi trên địa bàn. Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn cách phòng chống và diệt muỗi, trị muỗi đốt. Chương trình cũng sẽ phát mẫu thử và hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm chống muỗi Remos đúng cách. Hành động tuy đơn giản nhưng khi được thực hiện đúng và đều đặn sẽ có thể bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Đại diện nhãn hàng Remos cho biết: “Sốt xuất huyết là một dịch bệnh nguy hiểm, hàng năm cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Hiện chưa có vắc-xin phòng bệnh tại Việt Nam nên chúng ta cần chủ động phòng ngừa. Trong 9 năm liên tục chiến dịch “Remos – Bảo vệ gia đình khỏi mọi vấn đề do muỗi” diễn ra, số lượng các tỉnh thành tham gia vào chiến dịch không ngừng tăng lên. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía chính quyền, ban ngành đoàn thể và người dân tại các địa phương. Chúng tôi hi vọng trong năm nay, chiến dịch sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp, nhận được sự chung tay của cộng đồng, để ngăn ngừa các bệnh về muỗi một cách hiệu quả nhất”.

Thông tin thêm:

Sốt xuất huyết được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại bệnh đáng quan tâm nhất do muỗi truyền. Đây là bệnh lan truyền với tốc độ rất nhanh, ước tính số ca bệnh tăng lên hơn 30 lần trên toàn cầu trong 50 năm qua.

Ở nước ta, sốt xuất huyết là một bệnh phổ biến, đặc biệt là ở khu vực duyên hải miền Trung và miền Nam. Do chưa có thuốc đặc trị và vắc-xin phòng bệnh, phương pháp kiểm soát sốt xuất huyết chủ yếu sử dụng các biện pháp xua muỗi, diệt muỗi, diệt bọ gậy và sử dụng các biện pháp hóa học khi xuất hiện các ổ dịch.

LỆ XUÂN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ