Bảo vệ mắt với tròng kính lọc ánh sáng xanh

Bảo vệ mắt với tròng kính lọc ánh sáng xanh

THAODUOCVIET.NET – Trước khi đề cập đến các loại tròng kính phổ biến có chức năng lọc “ánh sáng xanh có hại”. Ánh sáng xanh là nguồn sáng có trong tự nhiên như ánh sáng mặt trời ban ngày, cơ thể con người được cấu tạo để thích nghi với ánh sáng đó. Vào ban ngày, ánh sáng xanh từ ánh mặt trời làm cung cấp cho cơ thể con người thêm năng lượng, hấp thụ được các chất dinh dưỡng, kích thích bộ não phát triển. Đó là tín hiệu cho bộ não của chúng ta rằng chúng ta làm việc hay nghỉ ngơi, khi không có tín hiệu ánh sáng xanh vào buổi tối thì cơ thể được nghỉ ngơi.

Ánh sáng xanh có trong nguồn sáng có trong tự nhiên (ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên trong thời kỳ hiện đại, chúng ta được bao quanh bởi các nguồn ánh sáng xanh nhân tạo giúp các loại màn hình phát sáng, gây nhầm lẫn các tín hiệu này, đặc biệt là đèn LED, đèn huỳnh quang và màn hình của các thiết bị điện tử như: Smartphone, màn hình máy tính, TV, …

Ánh sáng xanh nhân tạo giúp các loại màn hình phát sáng (ảnh minh hoạ)

Xem thêm:

– Bảo quản tốt kính mắt – bảo vệ tầm nhìn của bạn

– Giải pháp kính mát cho người cận thị

– Tự đọc phiếu đo mắt?

Ánh sáng xanh có 2 loại: Ánh sáng xanh ngọc có lợiÁnh sáng xanh tím có hại chặn sự giải phóng Melatonin trong não của chúng ta, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp hơn, do đó gây ra một loạt các tác động tiêu cực đến sức khỏe. Gây hiện tượng khô mắt, căng thẳng thần kinh, nhất là những người thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại và là 1 trong những nguyên nhân gây bệnh AMD sớm hơn.

Nhiều smartphone hiện nay các bạn hãy để ý trong máy có một chức năng tên là “Làm dịu mắt” hoặc Lọc ánh sáng xanh khi kích hoạt nó các bạn sẽ thấy màn hình ngả sang màu ám vàng – đó là tính năng giảm đi ánh sáng màu xanh của điện thoại – tuy nhiên nó chỉ làm dịu mắt và tính năng này chỉ là giả lập. Ngoài ra với thực tế hiện nay hầu hết ai cũng nghiện Smartphone tùy theo mức độ và có những thói quen không tốt như: Thi thoảng lại vớ lấy điện thoại cập nhật tin tức, check mail, sáng vừa tỉnh dậy cũng vớ lấy điện thoại hay trước khi đi ngủ cũng sử dụng mà không biết rằng đôi mắt đang phải hoạt động quá mức cho phép. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo trên google “Tác hại của ánh sáng xanh”.

Tia sáng xanh tím có hại là 1 phần dải sóng ánh sáng tiếp giáp với dải sóng tia UV (ảnh minh hoạ)

Khoa học hiện đại đã sản xuất ra một loại tròng kính có khả năng trung hòa ánh sáng bằng tính năng đặc biệt lọc tia sáng xanh tím có hại và cho phép tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua trong các lớp phủ của NSX gọi là: “Tròng kính lọc ánh sáng xanh” và hiện đã có nhiều nước trên thế giới chuyên sản xuất là của Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Dưới đây là những loại phổ biến nhất hiện nay:

Tròng kính Essilor Crizal Prevencia:

Tròng kính Essilor Crizal Prevencia (ảnh minh hoạ)

Essilor bắt đầu vào năm 1849 như một nhà sản xuất kính gọng thủ công ở Paris. Câu chuyện Essilor được xây dựng trên lịch sử xuất sắc nối tiếp, điều vẫn là một phần của văn hóa của chúng tôi cho đến ngày nay: sự đổi mới, quan hệ đối tác, sự cởi mở quốc tế, tinh thần kinh doanh và giá trị con người.

Công nghệ độc quyền:

Light Scan: Bảo vệ mắt khỏi tia sáng xanh có hại

E-SPF: Chống tia UV từ mặt trước và mặt sau

Tròng kính Essilor Crizal Prevencia (ảnh minh hoạ)

– Xuất xứ PHÁP

– Khắc “Crizal” trên bề mặt tròng ( chống hàng giả)

– Bảo hành 6 tháng ( Lớp váng phủ )

– Đặc biệt tính năng cao cấp lọc sáng xanh có hại, giảm chói tốt, phủ chống UV E-SPF 25 từ 2 mặt tròng kính, tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.

– Tròng của Essilor cũng là loại có tính năng giảm bám nước trực tiếp 25%, trường hợp kính bạn gặp trời mưa chỉ cần nghiêng kính và thổi mạnh, các giọt nước trên tròng sẽ lăn sạch đến 95%.

Tròng kính Essilor Crizal Eyezen:

Một sản phẩm cao cấp hơn dòng Crizal Prevencia – hạn chế mỏi mắt cho người sử dụng vi tính và độ loạn cao. Với 4 công nghệ trong 1:
Light Scan: Bảo vệ mắt khỏi tia sáng xanh có hại
– Eyezen Focus: Giảm thiểu mệt mỏi mắt do tập trung cao độ trong thời gian dài
– W.A.V.E 2.0: Cho tầm nhìn thoải mái và rõ nét, giảm biến dạng trong mọi điều kiện ánh sáng
– E-SPF : Chống tia UV từ mặt trước và mặt sau

Tròng kính Essilor Crizal Eyezen 4 công nghệ trong 1 (ảnh minh hoạ)

Tròng kính Eyezen Crizal có khả năng bảo vệ đôi mắt giúp bạn tập trung tốt hơn, khi đeo người dùng sẽ cảm thấy thoải mái. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với màn hình điện thoại, màn hình máy tính thì đây quả thực là loại tròng kính thích hợp. Đây là chiếc kính không những giúp bạn nhìn tốt hơn mà còn giúp mắt thư giãn.

Essilor Crizal Eyezen (ảnh minh hoạ)

– Xuất xứ tại PHÁP
– Khắc ký hiệu riêng của Eyezen trên bề mặt tròng ( chống hàng giả)
– Bảo hành 6 tháng ( Lớp váng phủ )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, chống mỏi mắt, tối ưu hình ảnh, chống UV E-SPF 25, tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.
– Tính năng cao cấp hơn dòng Prevencia của Eyezen là chống mỏi mắt và hạn chế quang sai (vùng nhìn bị cong quanh viền kính)

Tròng kính Hoya Stellify Blue Control:

Hoya Được thành lập vào năm 1941 tại Tokyo, Nhật Bản, Hoya là một công ty công nghệ y tế toàn cầu và là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm y tế và công nghệ cao sáng tạo. Hoya hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ thông tin cung cấp kính mắt, nội soi y tế, ống kính nội nhãn, ống kính quang học cũng như các thành phần chính cho các thiết bị bán dẫn, màn hình LCD và ổ cứng. Với hơn 150 văn phòng và công ty con trên toàn thế giới, Hoya hiện đang sử dụng lực lượng lao động đa quốc gia với 36.000 người.

Tròng kính Hoya Stellify Blue Control (ảnh minh hoạ)

HOYA LENS VIỆT NAM (HOLV) được thành lập năm 2007, đầu tư 100% từ Hoya Corporation Nhật Bản. HOLV tọa lạc tại số 20 đường số 4, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với khoảng 1.000 nhân viên.

Công nghệ độc quyền: Hi-Vision Protect (HVP)

Tròng kính Hoya Stelify Blue Control

– Xuất xứ tại Nhật Bản
– Bảo hành 12 tháng ( Lớp váng phủ )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, giảm bám nước, giảm chói, phủ chống UV. tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.
Sản phẩm giá tốt nhất trong các sản phẩm mắt kính cắt ánh sáng xanh

Tròng kính Signet Armorlite Crystel Blu:

Signet Armorlite là công ty sản xuất tròng kính hàng đầu thế giới , được thành lập vào năm 1983 bởi sự hợp nhất của 2 công ty mẹ là Signet và Armorlite. Armorlite được thành lập vào năm 1946, tại California, bởi Dr Robert Graham. Năm 1978, Armorlite đem công nghệ phủ lớp chống trầy RLX Plus cho tròng kính vào thị trường. Cho đến bây giờ thì RLX plus vẫn là lớp chống trầy tốt nhất thế giới. Signet được sáng lập vào 1969, tại San Diego, California bởi 2 nhà doanh nhân: Doug Campbell và Dan Chamberlain. Signet ban đầu là phòng thí nghiệm và sản xuất phôi kính. Sau đó trở thành nhà sản xuất các loại tròng tân tiến. Hiện nay, thương hiệu Signet Armorlite được công nhận là nhà cách tân các sản phẩm tròng kính thuốc cho mắt, từ mẫu mã đến chất lượng. Đồng thời, Signet Armorline cũng đi trước về tròng kính sản xuất theo công nghệ Free Form.

Công nghệ độc quyền: Crystel Blu Coating

Tròng kính Signet Crystel Blu

Signet Armorlite là một dòng sản phẩm có giá cả hợp lý với đầy đủ tính năng và được khách hàng tin dùng cao nhất trong các loại mắt kính lọc ánh sáng xanh.

Xuất xứ Mỹ
– Bảo hành 12 tháng ( Lớp váng phủ )
– Đặc biệt lọc sáng xanh nguy có hại, giảm bám nước, giảm chói, phủ chống UV. tiện dụng cho nhân viên văn phòng và người làm việc nhiều trên máy tính.

Với những lời giới thiệu trên hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm về tác hại của ánh sáng xanh cũng như một số tròng kính phổ biến chống Ánh sáng xanh. Để trải nghiệm sản phẩm các bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ bên dưới:

Cửa hàng MẮT KÍNH NAM QUANG

Địa chỉ 1: 670 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q.10, TPHCM

ĐT: 0933 603 038

Địa chỉ 2: 201 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TPHCM

ĐT: 0909 109 955 – 028 3824 5708

Địa chỉ 3: Địa chỉ: 418 Phan Xích Long, Phường 2, Q. Phú Nhuận, HCM
ĐT: 0909 10 99 55

LỆ XUÂN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ