Bức thư bác sĩ chạm tới cảm xúc người trung niên

Bức thư bác sĩ chạm tới cảm xúc người trung niên

THAODUOCVIET.NET – Không ngồi lại lắng nghe sẽ không biết người trung niên mất răng đang ở trong cảm giác chịu đựng, thích món giòn dai nhưng sẽ lắc đầu, có nhu cầu giao tiếp nhưng ít nói và ngại cười.

Gửi người trung niên thân mến! 

Hôm nay ngày sức khỏe răng miệng thế giới, từ kinh nghiệm điều trị cho hàng ngàn người mất răng, bác sĩ Dr. Care muốn gửi đến người trung niên tâm tình khi cô chú bước vào hành trình tìm lại hàm răng khỏe mạnh của chính mình. Bác sĩ hy vọng cô chú sẽ có một cuộc sống trung niên trọn vẹn.  

Sức khỏe răng miệng nên nói với ai?

Sức khỏe răng miệng không tốt, đau nhức và không ăn được những món ngon yêu thích. Nhưng khi nói đến nha khoa gặp bác sĩ kiểm tra lại rất sợ. Người trung niên sợ bác sĩ, âm thanh của phòng khám, mùi thuốc khử trùng, sợ làm những điều trong sự bắt buộc và còn sợ đau.

Tuy nhiên, nếu như có cơ hội được chia sẻ, cô chú lại thích tâm sự với người thân bạn bè, tìm kiếm sự đồng cảm và thấu hiểu. Nhưng, những lời khuyên từ họ – những người thiếu chuyên môn và trải nghiệm thì thường để lại hoang mang, lo lắng nhiều hơn.

Bác sĩ được nghe bệnh nhân tâm sự: “Lớn tuổi rồi, trước nói đi nha khoa là sợ run. Kìm, đèn chiếu, rồi nếu lỡ có la lên sẽ bị cáu gắt. Cái răng đau này tôi chịu được, bạn bè nói chỉ cần ở nhà mua thuốc uống, súc nước muối thì sẽ không sao”. Nhưng khi bác sĩ kiểm tra mới phát hiện vùng nướu đang viêm nghiêm trọng, xương hàm tiêu đi, nguy cơ mất thêm răng mà nếu như không chụp phim, thăm khám kỹ càng sẽ không thể phát hiện ra. 

 Hơn hết, bác sĩ hy vọng rằng cô chú sẽ mạnh dạn, dù cho quá khứ có từng làm răng ám ảnh thế nào cũng gạt đi, tự tin trao đổi với bác sĩ điều mình mong muốn. Răng hư hỏi bác sĩ phải chữa trị thế nào, răng mất đừng quên trao đổi với bác sĩ tình trạng của mình và phương pháp phục hồi tiên tiến.  

Sức khỏe răng miệng, cô chú nên nói chuyện trực tiếp với bác sĩ chuyên sâu để thông tỏ hơn là mang câu chuyện của mình chia sẻ cho người ngoài cuộc khiến mình thêm hoang mang mà không được lợi ích gì.  

Răng thật vẫn luôn là tốt nhất 

Mất răng, cô chú trồng răng để phục hồi lại, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Nhưng không vì vậy mà quên đi việc bảo tồn răng thật của mình. Hiện nay chỉ có trồng răng Implant mới giúp cô chú giữ được răng thật, mất răng nào trồng lại răng đó và có khả năng ăn nhai trọn đời. 

Bác sĩ Dr. Care từng tiếp nhận điều trị, lắng nghe nhiều câu chuyện đau lòng về việc làm răng theo cách truyền thống trước đây, có cả những người cảm thấy cuộc sống như mất đi một phần ý nghĩa. Nhớ lại ngày đó có một người từ Bình Phước lên Sài Gòn để thăm khám, bác sĩ rất thương cảm khi thấy hàm răng bị tổn thương của anh. Xương hàm tiêu nghiêm trọng, viêm nướu, toàn bộ răng thật buộc phải nhổ bỏ, không có cách nào giữ lại. Mất tiền làm lại răng nhưng anh chẳng biết sẽ có ngày mình gặp hậu quả này.

  

Anh chia sẻ: “Tôi suy nghĩ tiêu cực, stress rất nhiều vì mất số tiền quá lớn để làm đi làm lại hàm răng của mình nhưng rước bệnh vào người”. Câu chuyện của anh khiến bác sĩ suy nghĩ mãi, tại sao anh không được phổ biến phương pháp trồng răng Implant sớm hơn.

Ở nhiều người khác mà bác sĩ điều trị, cô chú cũng thấy rằng làm răng truyền thống chi phí rẻ, làm nhanh, có hiệu quả thẩm mỹ và ăn nhai tạm thời. Trong khi trồng răng Implant đảm bảo ăn nhai trọn đời nhưng chi phí cao hơn nên đắn đo, cân nhắc. Nếu có một ngày, cô chú rơi vào trạng thái hoang mang không biết nên lựa chọn phương pháp nào, bác sĩ hy vọng cô chú sẽ suy nghĩ thật kỹ. Vì răng thật vẫn là tốt nhất và giá trị lâu dài luôn là sự lựa chọn sáng suốt.

Trồng răng không đau như vẫn tưởng

Có người vẫn nói: “Mất răng đi trồng lại đau lắm, nhất là trồng răng Implant phải đặt trụ vào xương hàm, nhỡ có động vào dây thần kinh thì sao. Thà để răng trống như vậy còn hơn”.

Cô chú thân mến, mất răng ở người lớn tuổi không chỉ là vấn đề răng miệng bị trống đi một vài chiếc răng hay cơ thể khuyết đi một chi tiết. Mất răng còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác. Dẫu biết rằng dù ít hay nhiều, đã là con người thì sẽ sợ cảm giác đau, nhất là đối với những người trung niên cơ thể không còn sung sức như người trẻ. Tuy nhiên, thời nay nha khoa hiện đại. Yếu tố đầu tiên nha khoa phải có là đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trồng răng Implant. Tất nhiên bác sĩ  muốn nói ở đây là một nha khoa uy tín, chuyên sâu về trồng răng Implant. 

Hơn nữa về bản chất, khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc toàn phần, cộng với kỹ thuật hiện đại ít xâm lấn, sẽ giúp hạn chế đau và mau lành thương. Chưa kể, trung bình thời gian đặt một trụ Implant diễn ra nhanh chóng, khoảng từ 20 – 30 phút. 

Bác sĩ luôn mong rằng, cô chú sẽ bước ra khỏi nỗi sợ của mình, quý trọng sức khỏe răng miệng và tìm đúng giải pháp trồng răng hiệu quả. Một hàm răng chắc chắn để thoải mái ăn nhai, không phải chịu đựng cảnh món ngon bày biện mà không được thưởng thức, tiếp tục với những sở thích và niềm vui riêng. 

Cô chú đã có thời gian vất vả, bác sĩ mong về già cô chú sẽ luôn sống khỏe để tận hưởng trọn vẹn tuổi trung niên cùng con cháu.

Dr. Care – Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam

Địa chỉ: Park3-SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 090 947 8910 (Ms. Song Vân – Giám đốc trải nghiệm khách hàng)

Website: drcareimplant.com

 

HƯNG NGUYỄN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ