Cách hay bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh COVID-19

Cách hay bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh COVID-19

THAODUOCVIET.NET – Hiện tại, dịch COVID-19 có khả năng lây từ người sang người với nhiều diễn biến phức tạp. Bảo vệ bản thân và gia đình khỏe mạnh trước dịch bệnh là điều cần thiết nên làm ngay.

Thông thường trẻ nhỏ, người già và những người đang bị bệnh (ví dụ như tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, bệnh gan và bệnh hô hấp) sẽ có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn người khác.

Người nhiễm bệnh dịch COVID-19 có thể phát tán virus trước khi họ có các triệu chứng bệnh (ảnh minh hoạ)

COVID-19 là virus hô hấp chủ yếu phát tán khi tiếp xúc với người bị nhiễm thông qua các giọt bắn tạo ra khi người nhiễm ho hoặc sổ mũi. Vì vậy mỗi người cần thực hành vệ sinh tốt. Ví dụ, khăn giấy để che mũi và miệng khi ho, hắt hơi, sổ mũi rồi vứt ngay khăn giấy vào sọt rác. Cũng cần rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng hoặc nước rửa tay có chứa cồn ở nồng độ trên 60%.

Người già, người mắc bệnh nền (như tiểu đường, tim mạch), người mắc bệnh suy giảm miễn dịch dễ bị nặng khi nhiễm virus này (ảnh minh hoạ)

Virus là một thực thể nhỏ bé rất nhạy với các điều kiện nhiệt độ, pH, ánh sáng, nồng độ ion, chính vì vậy chúng không tồn tại độc lập ngoài tự nhiên được mà cần sống trong tế bào chủ. .. Để giảm thiểu những nguy cơ bệnh tật, hãy chủ động làm sạch không gian sống với việc sử dụng máy lọc không khí trong gia đình cũng như trong văn phòng, những nơi chúng ta dành hầu hết quỹ thời gian để sinh sống, làm việc và học tập.

Công nghệ Plasmacluster ion hoạt động bằng cách phát tán các ion dương và ion âm vào không khí, có khả năng diệt khuẩn, vi rút, nấm mốc và tác nhân gây mùi. Đây là một trong những phát minh độc quyền đến từ Sharp – thương hiệu uy tín và nổi tiếng của Nhật Bản.

Tại Việt Nam, Plasmacluster được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đại học Bách Khoa Hà Nội phân tích và kiểm nghiệm kết quả diệt sạch 96.5% vi rút H5N1 trong môi trường dung dịch, là môi trường phức tạp hơn nhiều so với môi trường không khí.

Những lợi ích thiết thực của dòng máy lọc không khí Sharp

Điểm vượt trội của máy lọc không khí Sharp là công nghệ Plasmacluster Ion với khả năng tạo ra các ion dương và âm chủ động tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc trong không khí, đặc biệt là khả năng ức chế cũng như giảm sự lây lan của các loại virus như FCoV, SARS, H5N1, H1N1. Plasmacluster Ion được kiểm chứng là giúp mang lại bầu không khí trong lành hơn bởi các thí nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Retrosreen Virology (Anh Quốc) và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương, Đại học Bách Khoa Hà Nội (Việt Nam).

Với hiệu quả mang lại cao, hệ thống máy lọc không khí Sharp đã được tin tưởng sử dụng ở các trường học, bệnh viện lớn như phòng Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Ngoại Thần Kinh quốc tế, phòng khám Lotus, trường mầm non Sky Garden, khách sạn Sun Red River… và nhiều căn hộ gia đình.

Hiện nay, máy lọc không khí Sharp là sản phẩm bán chạy số 1 Nhật Bản và Asean* (Nguồn:  Euromonitor International Limited; Ấn bản thiết bị tiêu dùng thứ 19; doanh số bán tính theo đơn vị, dữ liệu 2018)

Tham khảo thêm sản phẩm máy lọc không khí Sharp tại đây: https://vn.sharp/products/may-tao-ion-loc-khi

NGUYỄN PHÁT – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ