Cảnh báo tác hại khi không thay lõi máy lọc nước

Cảnh báo tác hại khi không thay lõi máy lọc nước

THAODUOCVIET.NET – Rất nhiều người vẫn lầm tưởng mua máy lọc nước thôi là đủ. Tuy nhiên, thay lõi định kỳ cũng là việc hết sức cần thiết để loại bỏ nguy cơ gây hại sức khỏe do nguồn nước không đảm bảo.

Lõi lọc tích tụ chất cặn bẩn sau thời gian 3-6 tháng sử dụng

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Lõi lọc nước là vật liệu ngăn chặn các chất bẩn, tạp chất và vi khuẩn gây hại trong quá trình lọc nước. Với các lõi lọc chức năng, chúng có tác dụng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, ổn định vị ngọt cho nước, giúp nước đầu ra đảm bảo an toàn, tránh tái nhiễm khuẩn.

Mỗi lõi lọc nước đều tuổi thọ riêng theo quy định của nhà sản xuất. Khi hết tuổi thọ, các chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ bịt kín lõi lọc thô hoặc màng lọc; khiến chúng giảm hoặc không còn khả năng hoạt động.

Điều này dẫn đến nguy cơ gây hỏng các linh kiện điện, tắc màng lọc, nước đầu ra nhiễm vi khuẩn, tạp chất, không đảm bảo chất lượng nước sau lọc; các lõi lọc chức năng không thể phát huy tác dụng khiến nước sau lọc bị “trơ” lạt vị, không có khoáng chất, thậm chí bị tái nhiễm khuẩn.

Tác hại của việc không thay lõi lọc

Sử dụng máy lọc nước để phòng ngừa những nguy cơ nguồn nước không đảm bảo như gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về da, mắt, nặng hơn là có nguy cơ ung thư nếu nguồn nước lẫn các tạp chất độc hại.

Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng đúng, lõi lọc không được thay thế đúng hạn thì nước sau lọc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như nước khi chưa qua lọc.

Lõi lọc bẩn làm tăng nguy cơ gây tắc, hỏng màng RO, giảm tỷ lệ nước tinh khiết, khiến máy bơm phải hoạt động quá công suất, dễ gây ra tình trạng cháy, chập máy; giảm tuổi thọ của máy.

Thời gian khuyến cáo thay lõi đối với máy lọc nước RO trên thị trường khoảng 3-6 tháng với lõi lọc thô, 24-36 tháng với màng RO và 12 tháng với các lõi lọc chức năng bổ trợ

Chọn mua lõi lọc chính hãng

Karofi sử dụng công nghệ sản xuất lõi lọc chuyên biệt để xử lý đa dạng các nguồn nước khác nhau, lắp được cho các máy lọc RO của hãng khác nhau

Máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay phần lớn đều có chung nguyên lý hoạt động. Do đó không khó để tìm kiếm được lõi lọc và phụ kiện thay thế cho máy RO dù dùng khác thương hiệu.

Tuy nhiên, không phải lõi lọc nào thay vào cũng cho ra chất lượng nước như nhau. Hiện tại trên thị trường máy lọc nước với hơn 300 thương hiệu lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả trôi nổi khó đảm bảo chất lượng.

Được hơn 1 triệu hộ gia đình tin dùng, Karofi là thương hiệu chuyên gia hàng đầu nghiên cứu, ứng dụng các sản phẩm lõi lọc và máy lọc nước dựa theo điều kiện nguồn nước thực tế ở Việt Nam theo từng vùng địa lý.

Karofi đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến như công nghệ vi lọc, công nghệ active cacbon, vi lọc đa điểm để tối ưu khả năng lọc cho từng lõi phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau như: nước máy, nước giếng khoan, nước lợ…

Lõi lọc Karofi chất lượng góp phần cho nước sau lọc đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT

Karofi cũng là thương hiệu đầu tiên trên thị trường nhận được chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT do viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chứng nhận cho các sản phẩm máy lọc nước gia đình.

Để đạt được chứng nhận này, các sản phẩm máy lọc nước của Karofi phải trải qua khâu kiểm định khắt khe theo từng lô sản phẩm. Trong đó, lõi lọc chất lượng là một trong những yếu tố tiên quyết để máy lọc nước có thể cho ra nguồn nước đảm bảo tinh khiết và an toàn.

Lõi lọc Karofi còn đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 chứng nhận về quy trình sản xuất hiện đại trên dây chuyền công nghệ cao giúp sản phẩm đạt chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng.

Với hệ thống phân phối hơn 4000 điểm bán trên cả nước, người tiêu dùng có thể dễ dàng liên hệ với đại lý gần nhất hoặc liên hệ hotline chính hãng để được Kỹ thuật viên hỗ trợ thay thế lõi lọc 24/7.

Karofi là thương hiệu dẫn đầu về thị phần trong ngành máy lọc nước tại Việt Nam. Sản phẩm máy lọc nước gia đình của Karofi được chứng nhận tiêu chuẩn cao nhất về nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT. Tri ân khách hàng xuân 2020, Karofi áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Thay lõi lọc Karofi trúng vàng 9999 áp dụng đến hết ngày 31/01/2020 tại hệ thống điểm bán trên cả nước. Chi tiết chương trình xem tại đây.

TRẦN CẢNH – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ