Chọn giày cho đẹp và tiện lợi

Chọn giày cho đẹp và tiện lợi

THAODUOCVIET.NET – Đi giày là một việc… xưa như trái đất của mỗi người! Nhưng đi giày sao cho đẹp, phù hợp với trang phục và phát huy hết công dụng của đôi giày thì lại là cả một… nghệ thuật cần phải học hỏi.

Tư vấn làm đẹp xin mách nhỏ bạn một số điều…

Nếu bạn đang mặc một chiếc váy màu sắc quá nổi bật, bạn không nên chọn một đôi giày cũng có màu nổi bật. Nếu trang phục của bạn hơi đơn giản thì một đôi giày ấn tượng sẽ giúp vẻ ngoài của bạn lôi cuốn và hấp dẫn hơn. Nhưng dù với bất kỳ lý do gì thì bạn cũng không nên chọn cho mình một đôi giày tuy đẹp nhưng khiến bạn đi lại khó khăn và không thoải mái. Những bước đi tập tễnh sẽ khiến bạn trông cực kỳ kém hấp dẫn, chưa kể là sẽ rất có hại cho sức khỏe.

 

chon-giay-cho-dep-va-tien-loi

 

Nếu bạn không muốn làm hỏng giày và tổn thương đôi bàn chân của mình thì hãy nói “không” với  những đôi giày có gót cao, mảnh khi bạn có cuộc dã ngoại nhiều giờ hoặc đến những nơi có địa hình không bằng phẳng. Thay vào đó, hãy chọn giày đế bằng. Còn nếu bạn vẫn muốn đi giày gót cao, hãy chọn giày gót cao vừa phải và có bề mặt đế rộng.

Nhiều bạn gái có thói quen chỉ thích chọn những đôi giày màu đen, nhưng đôi khi bạn cũng cần biết “làm mới” chính mình! Bạn đừng ngại chọn những đôi giày màu sáng thay cho những đôi giày màu trầm. Những đôi giày như vậy sẽ đem lại cho bạn sự trẻ trung, năng động và đầy cá tính. Tuy nhiên, nếu bạn định mặc một chiếc váy sặc sỡ, hãy chọn giày có màu trung tính. Giữa giày và trang phục luôn có sự kết hợp ăn ý và đồng điệu. Nếu đi trái qui luật này, trông bạn sẽ thiếu thẩm mỹ trong mắt mọi người.

Tuỳ theo phong cách mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình những đôi giày phù hợp.

Một đôi sandal gót cao, mảnh sẽ đem đến cho bạn vẻ đẹp rất gợi cảm và quyến rũ, còn những đôi giày búp bê đế bằng sẽ khiến bạn trông rất dễ thương và đáng yêu. Bạn cần biết mình muốn có phong cách nào để chọn đúng đôi giày mình cần.

Bạn có thể kết hợp giày gót siêu cao với quần âu, ống đứng hoặc vẩy. Nhưng nếu bạn mặc váy ngắn, hãy chọn giày có gót cao vừa phải hoặc đế bằng – nó sẽ giúp tạo ra sự cân bằng, hài hòa.

Những buổi tiệc tối là thời điểm thích hợp để bạn có thể diện những đôi giày nổi bật.

Khi bạn định đi giày đế bằng, bạn hãy nhớ chọn trang phục cẩn thận và trau chuốt chúng một chút bởi nếu không bạn dễ rơi vào phong cách cẩu thả. Với giày đế bằng thì mặc quần gấu nên ở ngang hoặc trên mắt cá chân. Còn nếu bạn mặc váy thì đường cắt của váy nên kéo dài qua đầu gối.

Những chiếc váy mỏng manh sẽ hợp với đôi sandal quai mảnh, chiếc váy nhiều lớp sẽ hợp với đôi giày có gót dày hơn

Chúc các bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

TRẦN CẢNH – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ