Liệu người phụ nữ tôi yêu có an toàn trong 4 bức tường

Liệu người phụ nữ tôi yêu có an toàn trong 4 bức tường

THAODUOCVIET.NET – Theo những nghiên cứu gần đây, trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi là những đối tượng chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ tình trạng ô nhiễm không khí đang “hoành hành” tại nước ta. Trong khi nhiều người cho rằng, có thể tránh ô nhiễm bằng cách ở trong nhà nhiều nhất có thể thì thực tế ô nhiễm không khí trong nhà cao hơn từ 5-10 lần bên ngoài.

Nguy cơ tiềm tàng đến sức khỏe con người

“Nếu xét về mức độ tác động về sức khỏe con người so với các loại ô nhiễm khác, thì ô nhiễm không khí trong nhà có tỷ lệ tử vong cao nhất.”, Dẫn lời ThS Nguyễn Trinh Hương thuộc Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Bảo hộ Lao động Việt Nam.

Gần đây, Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Bệnh dịch Trung Quốc công bố một báo cáo về tác động của tình trạng ô nhiễm không khí, cho thấy mức độ ô nhiễm không khí trong nhà thậm chí còn lớn gấp 5-10 lần so với không khí ngoài trời. Trong khi đến 80% hoạt động của con người là ở trong nhà, nhất là người già, phụ nữ và trẻ em.

Không khí trong nhà ô nhiễm gấp 5-10 lần ngoài trời (ảnh minh họa)

Vì sao lại có con số “khủng khiếp” này? Một trong những nguyên dễ thấy nhất đến từ đánh giá chủ quan dựa trên những dấu hiệu bằng mắt thường khi quan sát bụi đường, khói đen bên ngoài, đó chính là ô nhiễm không khí. Hơn thế nữa, mỗi ngày chúng ta đều đang “an tâm” sinh hoạt trong 4 bức tường khép kín có chứa nhiều mối nguy hại ẩn mình nhưng mức “sát thương” vô cùng lớn, đó là bụi mịn PM2.5, các hợp chất hữu cơ và vô cơ dễ bay hơi (gọi chung là VOCs) có trong nước hoa, nước xịt phòng, khói thuốc lá, mùi mồ hôi, mùi gỗ mới…thậm chí là các nhiên liệu rắn trong nấu ăn.

Phụ nữ trẻ em – Đối tượng nhạy cảm nhất với ô nhiễm không khí trong nhà

Một yếu tố khác có thể bạn chưa biết, bếp và nhà vệ sinh là khu vực ô nhiễm không khí nhất trong nhà. Nhiệt và hơi trong quá trình nấu ăn sản sinh một lượng lớn carbon monoxide, formaldehyde và nhiều chất ô nhiễm khác, những chất này bám, hít và gây nguy cơ cao mắc phải các bệnh về da và hô hấp. Các hoạt chất khử khuẩn, khử mùi có trong chất tẩy rửa cũng “góp phần” phát tán VOCs ra không khí trong nhà.

Hoạt động dọn dẹp, nấu nướng ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe phụ nữ (ảnh minh họa)

Những tưởng rằng họ đang chu toàn việc nhà và được bảo vệ khỏi khói bụi bên ngoài, nhưng chính những người phụ nữ mà chúng ta yêu thương – những người mẹ, người vợ lại đang phải từng ngày đối mặt với nhiều nguy cơ sức khoẻ hơn ai hết.

Hãy “trao yêu thương trong từng hơi thở” để bảo vệ sức khoẻ người phụ nữ bạn yêu

Chăm sóc và thể hiện sự yêu thương với một nửa thế giới chẳng bao giờ là đủ, BONECO dành tặng đến những bóng hồng 365 ngày trong lành và khoẻ mạnh bằng hàng trăm món quà tri ân sự hy sinh của những người vợ, người mẹ luôn thầm lặng đem đến sự gắn kết và tiếng cười cho gia đình.

Thay bạn chăm sóc sức khỏe những người thân yêu

Với kinh nghiệm 60 năm nghiên cứu chất lượng không khí, các sản phẩm Máy lọc không khí, Máy tạo ẩm của BONECO sẽ thay lời yêu thương ý nghĩa và thiết thực nhất khi bảo vệ đến từng hơi thở của những người thân yêu. Chi tiết xem tại: https://keepyourbreathalive.boneco.com.vn

Hơn 60 năm qua, BONECO luôn khẳng định vị thế là thương hiệu cao cấp về giải pháp lọc sạch không khí đến từ Thụy Sĩ (từ 1956). Các sản phẩm của BONECO tiên phong cho chất lượng cao cấp đạt chuẩn Châu Âu, đem đến bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khoẻ và nâng cao chất lượng sống cho người sử dụng

Office & Showroom:

HCM: 67 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Quận 2.

Hà Nội: Biệt thự 27H1, Khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy

Hotline096.410.6886

Website: www.boneco.vn

Fanpge: facebook.com/Boneco.May.loc.khong.khi.Thuy.Si

LỆ XUÂN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ