Mỹ phẩm khoa học từ thiên nhiên O.MC

Mỹ phẩm khoa học từ thiên nhiên O.MC

THAODUOCVIET.NET – Là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng các bệnh lý da liễu, nơi hội tụ các bác sĩ chuyên khoa da liễu chuyên nghiên cứu các bệnh lý da. Sản phẩm O.MC được chiết xuất từ thảo dược đặc hữu tại Việt Nam và hiệu quả với mọi làn da, kể cả những làn da nhạy cảm.

Da là cơ quan bảo vệ cơ thể, là hàng rào đầu tiên chống lại các tác động từ bên ngoài với cơ thể. Mỗi loại tế bào da có chức năng sinh lý riêng, có giới hạn chịu đựng các tác động từ bên ngoài gọi là giới hạn sinh lý tế bào. Vì thế, cần được chăm sóc và bảo vệ da đúng khoa học, tránh làm tổn thương và mất chức năng của da.

Báo động về phương pháp chăm sóc da hiện nay, đặc biệt là nám

Do không nắm được quá trình phát triển, di chuyển và biệt hóa của một số tế bào nằm ở thượng bị nên càng chăm sóc càng hỏng da như: ngoài tế bào sừng, ở thượng bì còn có tế bào sắc tố, tế bào miễn dịch (đại thực bào Langerhans, đôi khi là tế bào Lymphos và các tế bào miễn dịch khác), tế bào thần kinh. Các tế bào này khu trú chủ yếu ở lớp đáy và đôi khi ở lớp gai, không liên kết chặt chẽ với màng đáy và những tế bào sừng xung quanh. Vì thế, chúng có thể di chuyển đến những vị trí khác và gây ra những phản ứng sinh hóa khác nhau.

Hoạt tính enzyme DOPA-chrome tautomerase có tới 3 enzyme liên quan tới tyrosynase, trùng hợp trong melanocyte và tạo thành một phức hợp tương tác lẫn nhau, để thực hiện chức năng sinh lý. Do tính chất quan trọng của sắc tố, các bệnh da rối loạn sắc tố có nguyên nhân từ các đột biến gene. Tiến hành nhân bản gene mã hóa tyrosinase, nghiên cứu cho thấy có một loại protein bên trong melanosome, rất quan trong cho sự ổn định cấu trúc melanoma đó là Pmel17. Khi làm tổn thương tế bào bằng bất cứ hình thức nào, dù là tổn thương rất nhỏ, cơ thể chúng ta cũng bảo vệ tế bào ấy bằng cách tổng hợp rất nhiều chất nhưng melanin vẫn là chủ yếu.

Chọn mỹ phẩm nào giữa thị trường hiện nay?

Với người tiêu dùng, quá khó để lựa chọn cho mình được sản phẩm tốt giữa thị trường hỗn loạn thông tin, giá cả, chất lượng thì đơn vị nghiên cứu, sản xuất chân chính, khoa học còn khó hơn gấp nhiều lần để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Để ổn định lớp lipid ở da, trong số các ceramide, ceramide-1 là thành phần quan trọng. Tỷ lệ các loại wt% các loại ceramides là: Ceramide -1 ~ 8%, Ceramide – 2 ~ 42%, Ceramide -3, -4, -5, – 8, -9 ~ 30%, Ceramide -6, -7 ~ 20%.

Ceramide -1 là loại ceramide có gắn thêm gốc acid béo vào carbon cuối cùng (carbon omega 3, Cw) của acid béo vốn có sẵn trên mọi phân tử – ceramide. Gốc acid béo gắn thêm thường gặp nhất là acid linoleic (18C, 2 nối đôi). Gốc acid béo có sẵn là loại w-hydroxy acid béo (HO-R2 – COOH).

Chiều dài của chuổi acid béo trong phân tử ceramide cũng ảnh hưởng đến cấu trúc lipid da. Đa số các ceramide có chuỗi acyl dài từ 24 – 26 nguyên tử C. Chuỗi hydrocacbon càng dài, tính kỵ nước càng lớn. Ceramide với mạch cacbon dài sẽ làm giảm tính thấm của lớp lipid da với môi trường bên ngoài và cũng ngăn cản tình trạng mất nước qua da (giữ ẩm).

Những sản phẩm được nghiên cứu khoa học bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu như Công ty Dược France – thương hiệu O.MC (www.duocomc.vn) sẽ chỉ tổng hợp các ceramide với mạch acyl từ 14 -18 nguyên tử C, mạch acyl phải thẳng và bão hòa. Các nghiên cứu động học phân tử cho thấy các ceramide ngoại lai đạt được hiệu quả cao nhất với mô hình vừa nói đến, đặc biệt là khả năng giữ nước (được đo bởi độ dẫn điện qua da). Ít hang mỹ phẩm làm điều này, bởi để đạt được đòi hỏi kỹ thuật sản xuất phức tạp cùng với chí phí quá cao….

Là khách hàng, hãy thông mình và cảm nhận da mình hơn là nghe người khác nói. Nếu không cảnh giác, chính bạn sẽ làm hỏng làn da bạn với những cách chăm sóc trên thị trường hiện nay.

Các nhà Lãnh đạo thương hiệu O.MC:

BÙI TUẤN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ