Nỗi lo về tóc sẽ không còn lo ngại với giải pháp này

Nỗi lo về tóc sẽ không còn lo ngại với giải pháp này

THAODUOCVIET.NET – “ Cái răng cái tóc là góc con người” là câu ca dao của ông cha ta từ bao đời nay. Qua bao nhiêu thế hệ, điều đó không hề thay đổi. Cả đàn ông và phụ nữ, ai cũng mong muốn mình có một mái tóc đen, khỏe mạnh, suôn mượt, biểu hiện một trạng thái sức khỏe dồi dào và tinh thần minh mẫn.

Triệu chứng tóc bạc sớm, tóc khô xơ, gãy rụng thường gặp ở những người từ độ tuổi trung niên. Gần đây, tình trạng này trở nên phổ biến ở những người trẻ tuổi, làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống, gây ra hiện tượng trầm cảm do mặc cảm…

Triệu chứng tóc bạc sớm, tóc khô xơ, gãy rụng nhiều không phải là triệu chứng nguy hiểm đến tình trạng sức khoẻ con người, tuy nhiên, tình trạng này kéo dài và thường xuyên xảy ra chính là dấu hiệu rõ ràng nhất về tình hình sức khoẻ của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Triệu chứng bạc tóc sớm, tóc khô xơ, gãy rụng nhiều ở người trẻ tuổi là do một số nguyên nhân sau:

Yếu tố di truyền

Di truyền là một nguyên nhân gây ra triệu chứng tóc bạc sớm. Theo nghiên cứu, những gia đình có bố mẹ và người thân bị tóc bạc sớm thì nguy cơ bị tóc bạc của con cái là khá cao so với những đứa trẻ khác. Yếu tố này khó có thể khắc phục được do các yếu tố gene đã quy định.

Bên cạnh yếu tố di truyền không thế kiểm soát, nhiều người trẻ mắc phải triệu chứng tóc bạc sớm, rụng tóc, hói do những nguyên nhân chủ quan khác có thể kiểm soát được.

Chế độ ăn uống

Theo nghiên cứu, sắt, Vitamin D, Kẽm và Vitamin B là nhóm các chất dinh dưỡng quan trọng đóng vai trò cốt lõi trong độ mềm mượt, chắc khoẻ và đen óng của tóc. Nhiều người cho rằng thói quen ăn uống không thể ảnh hưởng tới tóc nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, chế độ ăn uống hàng ngày gây ra ảnh hưởng tới sức khoẻ, những khẩu phần ăn thiếu đi những dưỡng chất trên làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của tóc.

Tác nhân gây hại

Những yếu tố môi trường bên ngoài có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của con người, từ đố vô tình đẩy nhanh quá trình lão hoá của cơ thể, tóc trở nên bạc sớm và gãy rụng nhiều.

“Muốn cho xanh tóc, đỏ da – Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô” – câu thơ như một quan niệm gắn bó từ ngàn đời, khi nhắc đến tóc bạc sớm chúng ta thường nghĩ đến hà thủ ô . Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tạng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết cho nên nếu thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ nên sớm bạc và dễ rụng. Ngược lại nếu thận tinh sung túc thì râu tóc dày khỏe và đen bóng. Hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm bởi vậy khả năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là rất tốt.

Bên cạnh hà thủ ô, một số thảo dược có tác dụng bổ trợ trong việc giảm bạc tóc cũng được giới thiệu đến đó là tang thầm, thục địa…

Tang thầm vị chua ngọt, tính lạnh, có công dụng dưỡng huyết, bổ gan thận, sinh tân dịch, nhuận tràng, làm đen râu tóc và trừ phong thấp. Nó thường được dùng để hỗ trợ xử lý các chứng bệnh do gan thận yếu gây đầu choáng mắt hoa, lưng đau gối mỏi, tai ù điếc, râu tóc bạc sớm, mất ngủ hay mê, tiêu khát (đái đường), táo bón, các khớp vận động khó khăn… Sách Bản thảo kinh sơ viết: “Quả dâu chín vị giúp tinh thần trở nên thanh sáng an bình, trí tuệ minh mẫn, âm khí hồi phục, khiến râu tóc đen lại mà trường thọ”. Sách Bản thảo cương mục viết: “Quả dâu chín dùng lâu giúp an thần trấn tĩnh, làm cho con người trở nên thông minh”. Sách Trấn nam bản thảo cho rằng, dâu chín giúp bổ thận, làm cho tinh khí vững chắc, dùng lâu có thể đen tóc và sáng mắt.

Không những vậy, Hà thủ ô và tang thầm còn được xem là thảo dược khá lành tính.

Kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền từ bài thuốc gia truyền của Lương Y Giang Thị Nhàn cùng công nghệ bào chế dược liệu, sản xuất thành phẩm theo quy trình hiện đại, Golden Times Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm hỗ trợ giảm tóc bạc hiệu quả cao. Bài thuốc kết hợp gia giảm độc đáo từ 8 loại thảo dược tự nhiên: Hà thủ ô đỏ, tang thầm, thục địa, đậu đen, kỷ tử, đương quy, bạch thược, xuyên khung… mở ra một hướng đi mới cho phương pháp hỗ trợ giảm bạc giúp rút ngắn lộ trình và hiệu quả sử dụng.

Sản phẩm ở dạng viên nén nên rất dễ dàng sử dụng và mang theo khi đi làm. Đặc biệt, những người tóc dễ gãy rụng, tóc thưa và xơ đều có thể sử dụng để giảm tóc bạc, tóc đen mượt và dày hơn.

HÀ THỦ Ô ĐỎ MỘC NHIÊN

Cách hay đối phó tóc bạc sớm, giảm gãy rụng

TPBVSK Hà Thủ Ô Đỏ Mộc Nhiên là sản phẩm vận dụng nguyên tắc quân – thần – tá – sứ trong phối phương 8 dược liệu hàng đầu cho người râu tóc bạc sớm giúp hỗ trợ bổ gan thận, bổ huyết, giảm tóc bạc sớm, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa tóc…

Tác dụng chính: giúp Hỗ trợ:

– Bổ khí huyết,

– Làm đen tóc.

– Giảm nguy cơ tóc bạc sớm

– Ngăn chặn nguy cơ dễ gãy rụng của tóc

Những người nên dùng sản phẩm:

Người có nguy cơ tóc bạc sớm, tóc thưa, xơ, dễ gãy, rụng.

Cách dùng hiệu quả Hà Thủ Ô Đỏ Mộc Nhiên:

Ngày 2-3 lần, mỗi lần 10 viên, uống sau ăn.

Người dùng có thể tham khảo tư vấn thêm và đặt mua tại:

CÔNG TY TNHH GOLDEN TIMES VIỆT NAM

– Hotline: 0826601111

– Website: http://www.hathuodomocnhien.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/103218004765748

GPQC số: 1444/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PHAN ANH – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ