O2 SKIN nỗ lực giúp các bạn trẻ tiếp cận kiến thức chăm sóc & điều trị mụn khoa học

O2 SKIN nỗ lực giúp các bạn trẻ tiếp cận kiến thức chăm sóc & điều trị mụn khoa học

THAODUOCVIET.NET – Nhiều bạn trẻ đang sai lầm trong cách chăm sóc và điều trị da mụn dẫn đến những biến chứng khó lường. Xuất phát từ thực trạng đó Phòng khám chuyên trị mụn O2 SKIN nỗ lực giúp các bạn trẻ tiếp cận kiến thức trị mụn khoa học, đáng tin cậy.

Thực trạng sai lầm trong cách chăm sóc và điều trị da mụn ở người trẻ.

Theo các số liệu thống kê, có tới gần 90% thanh thiếu niên bị mụn ở các cấp độ, riêng tại phòng khám chuyên trị mụn O2 SKIN, mỗi ngày tiếp nhận trên dưới 1000 ca mụn trứng cá, trong đó có đến 80% nguyên nhân đến từ việc chăm sóc và điều trị mụn sai phương pháp.

Trên thực tế, không ít bạn trẻ do cả tin vào các phương pháp trị mụn thiếu khoa học được lan truyền, quảng cáo sai sự thật như kem trộn, thuốc rượu, mỹ phẩm “gia truyền”…. mà để lại những hệ lụy nghiêm trọng không chỉ đối với thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm tới sức khỏe bản thân.

O2 SKIN tiếp nhận hơn 1000 ca mụn mỗi ngày, hầu hết nguyên nhân đến từ việc chăm sóc và điều trị mụn sai phương pháp.

Ngoài ra, một số trường hợp khi bị mụn đã tìm đến bác sĩ da liễu nhưng do hiểu sai về tác dụng phụ của thuốc mà không kiên trì theo chỉ định của bác sĩ, vô tình khiến cho tình trạng mụn nặng và khó kiểm soát hơn.

Ở một khía cạnh khác, nhiều người còn mang tâm lý chủ quan khi bị mụn, cho rằng mụn có thể tự hết mà không cần điều trị. Theo ghi nhận tại Phòng khám, bác sĩ O2 SKIN cho biết: Hầu hết người bị mụn không chỉ thiếu kỹ năng trong việc xử trí tình trạng mụn của mình mà còn chủ quan, coi thường tính chất của mụn, chỉ chờ đến khi chúng đủ nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống thì mới nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu.

Đáng nói, nhiều bậc phụ huynh còn cho rằng trứng cá ở độ tuổi dậy thì của con là thông thường, chủ quan, không điều trị sớm cho con, để lại hậu quả sẹo lõm, sẹo lồi và các biến chứng sau mụn, ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ và tương lai sau này của các em.

Sự khan hiếm nguồn tài liệu y học về chủ đề mụn trứng cá

Mặc dù hiện nay, chúng ta cũng bắt gặp đâu đó những cuốn sách về chăm sóc, trẻ hóa da, nhưng chủ đề mụn trứng cá dường như đã bị lãng quên hoặc lướt qua rất nhanh, không đủ để giải đáp hàng ngàn những thắc mắc thường gặp của các bạn trẻ khi phải đối mặt với căn bệnh mạn tính này. Tình trạng mụn trứng cá vẫn cứ gia tăng, những sai lầm nghiêm trọng trong chăm sóc và điều trị mụn vẫn cứ tiếp diễn. Không có cuốn cẩm nang nào đem tới các câu trả lời, không có cuốn sách nào giải thích cặn kẽ về chủ đề mụn trứng cá.

Sự khan hiếm nguồn tài liệu Y học về chủ đề mụn trứng cá

Thực trạng này phản ánh về sự thiếu vắng một cuốn sách y khoa hướng dẫn chăm sóc và điều trị da mụn chuyên sâu với các giải pháp dự phòng, xử lý tình trạng mụn trứng cá và khắc phục sớm hậu quả của mụn. Đây cũng là vấn đề trăn trở trong suốt những năm qua của đội ngũ bác sĩ da liễu tại Phòng khám O2 SKIN.

O2 SKIN nỗ lực giúp các bạn trẻ tiếp cận nguồn dữ liệu y học đáng tin cậy về chủ đề da mụn

Xuất phát từ những sai lầm thường gặp nói trên cùng với sự khan hiếm nguồn tài liệu y học về chủ đề mụn trứng cá, O2 SKIN đã ấp ủ và cho ra mắt cuốn sách “Hiểu mụn để hết mụn” với mong muốn giúp bạn trẻ tiếp cận được nguồn dữ liệu khoa học, đáng tin cậy nhất về chủ đề chăm sóc và điều trị mụn trứng cá.

“Hiểu mụn để hết mụn” mang đến cho bạn trẻ cái nhìn khái quát hơn về cách nhận diện các loại mụn, hiểu rõ về phương pháp điều trị và hiệu quả của nó, biết được tác dụng phụ của các loại thuốc bôi, thuốc uống và các liệu pháp kỹ thuật cao được sử dụng trong điều trị mụn, các phương pháp điều trị đúng và sai y khoa, cách nhận biết các loại mỹ phẩm có thể dùng cho da mụn, hướng dẫn chọn lựa dược mỹ phẩm đặc trị an toàn và phù hợp cho từng tuýp da.

Đội ngũ bác sĩ O2 SKIN tin rằng: Việc có kiến thức về da, hiểu đúng về nguyên nhân gây mụn và chăm sóc da đúng cách sẽ giúp chúng ta điều trị đúng đắn và kịp thời, mang lại hiệu quả sớm hơn, tránh những rủi ro không đáng có từ việc sử dụng những phương pháp tự điều trị, “truyền miệng” thiếu khoa học.

“Hiểu mụn để hết mụn” do O2 SKIN cùng NXB Y học ấn hành, với 300 trang in màu, 7 phần và 58 đề mục, là tâm huyết trong hơn 2 năm tổng hợp, biên soạn của đội ngũ 19 bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm, mang đến thông điệp: Mỗi người nên tự trang bị kiến thức chăm sóc và điều trị da mụn cho bản thân để có hướng điều trị đúng đắn, kịp thời. Điều này rất quan trọng và có thể mang đến cho bạn những lợi ích đáng kinh ngạc trong việc sớm có một làn da sạch mụn và duy trì vẻ đẹp lâu dài, ngừa tái phát mụn hiệu quả.

Phòng khám chuyên khoa da liễu O2 SKIN

Chi nhánh 1: 343/5F Tô Hiến Thành, P.12, Q.10, TP.HCM.

Chi nhánh 2: 02 Võ Oanh (D3 cũ), P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Chi nhánh 3: 13A Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Chi nhánh 4: MG1-12 Vincom Shophouse Xuân Khánh – số 209, đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Facebook:https://www.facebook.com/phongkhamdalieuo2skin/

Website: http://www.o2skin.vn/

BÙI TUẤN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ