Phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus hiệu quả từ trong chính gia đình bạn

Phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus hiệu quả từ trong chính gia đình bạn

THAODUOCVIET.NET – Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân cần nắm đúng, đủ các kiến thức chuẩn xác về dịch bệnh này để chủ động bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng ngay từ chính tại gia đình bạn.

Tương tự như các virus cúm khác, COVID-19 cũng như các coronavirus khác chủ yếu lây theo 2 đường:

– Lây truyền chủ yếu qua đường tiếp xúc và giọt bắn. Lây qua đường tiếp xúc nghĩa là virus này có thể lây qua tay hoặc các bộ phận cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với chất tiết người bệnh. Lây qua đường giọt bắn nghĩa là virus được bắn ra ngoài người bệnh khi người bệnh ho, hắt hơi, sổ mũi và đi vào người đang đứng gần, thường trong khoảng dưới 1 mét.

– Lây truyền qua đường không khí thường chỉ xảy ra khi bệnh nhân nặng, cần làm những thủ thuật tạo khí dung trong bệnh viện.

Do đó, việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa phải thực hiện đồng bộ để ngăn ngừa lây truyền qua 2 đường này, bao gồm các biện pháp thông khí, làm sạch môi trường và phòng hộ cá nhân.

Khi nói đến phòng hộ cá nhân, chúng ta đang chỉ tập trung vào việc sử dụng khẩu trang mà quên đi các biện pháp phòng ngừa khác. Gần như mọi người bây giờ đều giữ sẵn khẩu trang trong mình nhưng lại rất ít người bỏ túi chai nước rửa tay, trong khi rửa tay là biện pháp hiệu quả nhất trong phòng các bệnh đường hô hấp. Các vụ dịch cúm trước đây đã chứng minh rửa tay có hiệu quả hơn khẩu trang trong phòng ngừa cúm.

Ở giai đoạn hiện tại, tại Việt nam, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc quan trọng là:

– Nhận biết sớm, cách ly sớm người về từ vùng dịch, người có yếu tố dịch tễ.

– Chỉ cần mang khẩu trang vải đối với những người không ở vùng dịch.

– Tăng cường thông khímôi trường xung quanh. Mở toàn bộ cửa sổ ra khi có thể, ngay cả trong bệnh viện, trong phòng hồi sức mà chưa có hệ thống khí chủ động.

Để giảm thiểu những nguy cơ bệnh tật, hãy chủ động làm sạch không gian sống với việc sử dụng máy lọc không khí trong gia đình cũng như trong văn phòng, những nơi chúng ta dành hầu hết quỹ thời gian để sinh sống, làm việc và học tập.

Plasmacluster Ion là công nghệ lọc khí độc quyền của Sharp, có tác dụng làm sạch không khí, bằng cách tạo ra các ion dương và ion âm, chủ động tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế virus lây lan trong không khí, đồng thời giúp loại bỏ các chất gây dị ứng, mùi khó chịu. Ngoài ra, máy lọc không khí của Sharp còn được trang bị bộ lọc HEPA – đạt tiêu chuẩn Jem1467 của Japan Electrical Manufacturers’ Association (viết tắt là JEMA) – có khả năng lọc sạch bụi có kích thước siêu nhỏ 0.3 micromet và bụi mịn PM2.5

Công nghệ Plasmacluster Ion độc đáo này đã được kiểm chứng là có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí ô nhiễm, giúp cho không khí sạch hơn và trong lành hơn. Đón nhận những tín hiệu tích cực đó, Sharp không ngừng cải tiến để có thể mang những lợi ích của Plasmacluster cho xã hội.

Tại Việt Nam, Plasmacluster được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đại học Bách Khoa Hà Nội phân tích và kiểm nghiệm kết quả diệt sạch 96.5% vi rút H5N1 trong môi trường dung dịch, là môi trường phức tạp hơn nhiều so với môi trường không khí.

 

Những lợi ích thiết thực của dòng máy lọc không khí Sharp

Điểm vượt trội của máy lọc không khí Sharp là công nghệ Plasmacluster Ion với khả năng tạo ra các ion dương và âm chủ động tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc trong không khí, đặc biệt là khả năng ức chế cũng như giảm sự lây lan của các loại virus như FCoV, SARS, H5N1, H1N1. Plasmacluster Ion được kiểm chứng là giúp mang lại bầu không khí trong lành hơn bởi các thí nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Retrosreen Virology (Anh Quốc) và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương, Đại học Bách Khoa Hà Nội (Việt Nam).

Với hiệu quả mang lại cao, hệ thống máy lọc không khí Sharp đã được tin tưởng sử dụng ở các trường học, bệnh viện lớn như phòng Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Ngoại Thần Kinh quốc tế, phòng khám Lotus, trường mầm non Sky Garden, khách sạn Sun Red River… và nhiều căn hộ gia đình.

Hiện nay, máy lọc không khí Sharp là sản phẩm bán chạy số 1 Nhật Bản và Asean* (Nguồn:  Euromonitor International Limited; Ấn bản thiết bị tiêu dùng thứ 19; doanh số bán tính theo đơn vị, dữ liệu 2018)

Tham khảo thêm sản phẩm máy lọc không khí Sharp tại đây:

https://vn.sharp/products/may-tao-ion-loc-khi

BÙI TUẤN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ