Sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn châu Âu được nhiều người ưa chuộng

Sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn châu Âu được nhiều người ưa chuộng

THAODUOCVIET.NET – Người tiêu dùng ngày nay đang ngày càng “khó tính” và kỹ càng trong việc lựa thực phẩm cho bản thân và gia đình. Những lo ngại về hậu quả sinh thái và sức khỏe của các sinh vật biến đổi gen, thúc đẩy xu hướng tiêu dùng đối với thực phẩm không biến đổi gen và thực phẩm hữu cơ.

Người tiêu dùng đang tìm hiểu sản phẩm về xuất xứ và nguồn gốc, chất lượng

Người tiêu dùng thông thái khi chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn

Các vụ ngộ độc, tỷ lệ dị ứng thực phẩm đang ngày càng gia tăng, khiến cho người tiêu dùng ngày càng lo ngại. Việc thành lập hệ thống chỉ dẫn được bảo hộ bởi đơn vị uy tín ngàng càng được người tiêu dùng lưu tâm khi chọn các sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt là thực phẩm cho gia đình. Hệ thống chỉ dẫn này được coi là chìa khóa để phân biệt và chứng minh chất lượng cao cấp của sản phẩm.

Các hệ thống của Liên minh châu Âu EU khuyến khích sản xuất nông nghiệp đa dạng, đồng thời bảo vệ tên sản phẩm khỏi bị lạm dụng và bị bắt chước và giúp đỡ người tiêu dùng bằng cách cung cấp cho họ thông tin liên quan để truy xuất đặc tính cụ thể của sản phẩm.

Nhãn PDO và PGI

Mác nhãn PDO (Chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ) xác định một sản phẩm có nguồn gốc từ một địa điểm, khu vực hoặc quốc gia cụ thể, có chất lượng hoặc đặc tính đặc trưng hoặc duy nhất chỉ được tạo ra bởi môi trường tự nhiên hoặc phương thức sản xuất đặc thù của một vùng địa lý.

Chỉ dẫn Địa lý được bảo hộ (PGI) nêu bật nguồn gốc của một sản phẩm bằng cách nhấn mạnh sự liên hệ của tên sản phẩm với một vùng địa lý cụ thể, mà chất lượng, danh tiếng và các đặc tính khác của sản phẩm chỉ có thể có được từ nguồn gốc địa lý của vùng đó.

Saffron Krokos Kozanis (PDO) và Mứt mận Magiune (PGI) ra mắt thị trường Việt Nam

Nghệ tây Saffron Krokos Kozanis (PDO)

Vượt qua rất nhiều những kiểm định tiêu chuẩn nghiêm ngặt, hai sản phẩm Nghệ tây Hy Lạp Krokos Kozanis và Mứt mận Magiune thuộc vùng Topoloveni, Romania đã chính thức nhận được hai tiêu chuẩn bảo hộ PDO và PGI do Uỷ ban Đặc trách về Người tiêu dùng – Sức khoẻ – Thực phẩm và Sản phẩm Nông nghiệp của Liên minh châu Âu EU.

Loại Nghệ tây ở đây có sự khác biệt hoàn toàn so với các loại khác trên thế giới nhờ vào chất lượng, hương vị, màu sắc và các đặc tính dược phẩm của nó. Cũng chính vì lẽ đó, Nghệ tây đỏ Hy Lạp Krokos Kozanis được ví như “vàng đỏ” của mảnh đất này, mang lại kinh tế, công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Điểm tạo nên sự khác biệt đó chính là bởi khí hậu độc đáo của vùng Kozanis mà nhờ đó quá trình trồng trọt và sản xuất loài cây này được thực hiện hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng tới phân bón hay thuốc trừ sâu.

Mứt mận nguyên chất Topoloven

Mứt mận nguyên chất Topoloveni không chứa đường, không chất bảo quản hay bất kỳ loại phụ gia nào. Những trái mận phải ở tình trạng “khoẻ mạnh”, lành lặn được hái từ vườn không sử dụng phân bón và không có dấu hiệu nào của thối, hỏng, dập nát hay bất kỳ tì vết nào được gây ra bởi côn trùng, ve hay các loài gây hại khác. Mứt mận này có công thức chế biến độc quyền ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo không làm mất đi vitamin hay các loại khoáng chất cũng như các loại dinh dưỡng thực vật của trái mận, thậm chí còn được gia tăng về mặt chất lượng.

Để mua được những sản phẩm được phân phối chính hãng và độc quyền tại Việt Nam, khách hàng có thể tìm đến Công ty Liên doanh Delimera Việt Nam để được trải nghiệm sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiêu chuẩn châu Âu.

HƯNG NGUYỄN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ