Sử dụng máy lọc không khí có Plasmacluster Ion-bí quyết để phòng virus cúm

Sử dụng máy lọc không khí có Plasmacluster Ion-bí quyết để phòng virus cúm

THAODUOCVIET.NET – Không gian văn phòng làm việc, nhà ở thông thoáng được xem là một trong những giải pháp giúp hạn chế vi khuẩn lan trong không khí và là yếu tố quan trọng giữ gìn sức khỏe đường hô hấp khỏe mạnh.

Virus, vi khuẩn là một thực thể nhỏ bé rất nhạy với các điều kiện nhiệt độ, pH, ánh sáng, nồng độ ion, chính vì vậy chúng không tồn tại độc lập ngoài tự nhiên được mà cần sống trong tế bào chủ. Virus thật ra không phải 1 loại sinh vật sống, chúng cần xâm nhiễm vào tế bào chủ để có thể duy trì sự tồn tại.

Không gian văn phòng làm việc, nhà ở thông thoáng được xem là một trong những giải pháp giúp hạn chế vi khuẩn lan trong không khí

Từ kinh nghiệm chống đại dịch SARS (hội chứng suy hô hấp cấp) cách đây 17 năm, các bác sĩ cho biết việc mở cửa nhà, giữ nhà cửa thông thoáng, nhiệt độ phòng trên 25 độ giúp ngăn ngừa dịch bệnh tấn công.

Những không gian khép kín như nhà ở, công sở hay lớp học cần thường xuyên thông thoáng, có thể sử dụng các loại máy lọc không khí có tích hợp công nghệ Plasmacluster Ion để lọc sạch virus, vi khuẩn, bụi siêu mịn PM2.5,… Không chỉ trong thời điểm dịch bệnh, việc làm sạch không khí trong nhà còn giúp cải thiện hệ hô hấp và tăng cường sức đề kháng của cơ thể mỗi ngày.

Thói quen sử dụng máy lọc không khí trong gia đình cũng như nơi làm việc hiện nay vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng chú trọng. Một trong những nguyên nhân là do chúng ta chưa nhìn thấy được những ảnh hưởng nghiêm trọng khi sống trong môi trường có chất lượng không khí thấp và chưa đề cao việc thanh lọc môi trường sống mỗi ngày.

Plasmacluster Ion là công nghệ lọc khí độc quyền của Sharp, có tác dụng làm sạch không khí, bằng cách tạo ra các ion dương và ion âm, chủ động tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế virus lây lan trong không khí, đồng thời giúp loại bỏ các chất gây dị ứng, mùi khó chịu. Ngoài ra, máy lọc không khí của Sharp còn được trang bị bộ lọc HEPA – đạt tiêu chuẩn Jem1467 của Japan Electrical Manufacturers’ Association (viết tắt là JEMA) –  có khả năng lọc sạch bụi có kích thước siêu nhỏ 0.3 micromet và bụi mịn PM2.5. Công nghệ Plasmacluster Ion độc đáo này đã được kiểm chứng tại nhiều trung tâm nghiên cứu trên thế giới là có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí ô nhiễm, giúp cho không khí sạch hơn và trong lành hơn.

Tại Việt Nam, Plasmacluster được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đại học Bách Khoa Hà Nội phân tích và kiểm nghiệm kết quả diệt sạch 96.5% vi rút H5N1 trong môi trường dung dịch, là môi trường phức tạp hơn nhiều so với môi trường không khí.

Những lợi ích thiết thực của dòng máy lọc không khí Sharp

Điểm vượt trội của máy lọc không khí Sharp là công nghệ Plasmacluster Ion với khả năng tạo ra các ion dương và âm chủ động tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc trong không khí, đặc biệt là khả năng ức chế cũng như giảm sự lây lan của các loại virus như FCoV, SARS, H5N1, H1N1. Plasmacluster Ion được kiểm chứng là giúp mang lại bầu không khí trong lành hơn bởi các thí nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Retrosreen Virology (Anh Quốc) và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương, Đại học Bách Khoa Hà Nội (Việt Nam).

Với hiệu quả mang lại cao, hệ thống máy lọc không khí Sharp đã được tin tưởng sử dụng ở các trường học, bệnh viện lớn như phòng Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Ngoại Thần Kinh quốc tế, phòng khám Lotus, trường mầm non Sky Garden, khách sạn Sun Red River… và nhiều căn hộ gia đình.

Hiện nay, máy lọc không khí Sharp là sản phẩm bán chạy số 1 Nhật Bản và Asean* (Nguồn:  Euromonitor International Limited; Ấn bản thiết bị tiêu dùng thứ 19; doanh số bán tính theo đơn vị, dữ liệu 2018)

Tham khảo thêm sản phẩm máy lọc không khí Sharp tại đây: https://vn.sharp/products/may-tao-ion-loc-khi

LỆ XUÂN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ