Top 4 loại niềng răng được ưa chuộng hiện nay

Top 4 loại niềng răng được ưa chuộng hiện nay

THAODUOCVIET.NET – Kỹ thuật niềng răng (chỉnh nha) ra đời để khắc phục được mọi khuyết điểm về răng và cho đến thời điểm hiện tại, kỹ thuật này vẫn còn nguyên giá trị. Với sự phát triển vượt bậc của nền y học và khoa học kĩ thuật, hiện nay phương pháp chỉnh nha rất đa dạng.

Niềng răng mắc cài kim loại – Phương pháp niềng răng phổ biến

image001 (1)

Niềng răng mắc cài kim loại tự động (ảnh minh họa)

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn gọi với cái tên khác là “niềng răng sắt”. Đây là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn lên bề mặt ngoài của răng, tạo ra lực giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Phương pháp này được coi là “khắc tinh” của mọi khuyết điểm về răng, từ trường hợp dễ đến khó. Đồng thời, chi phí phù hợp với khả năng tài chính của đa số tất cả mọi người (25- 40 triệu/ca).

Vì vậy, niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng và trở thành phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay.

Niềng răng mắc cài sứ – Thẩm mỹ và giá thành “dễ chịu”

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha được “cải tiến” từ niềng răng mắc cài kim loại. Do đó, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại chỉnh nha này gần như tương tự với mắc cài kim loại, bao gồm: hệ thống mắc cài, dây cung, thun buộc/tự động.

image002 (1)

Niềng răng mắc cài sứ (ảnh minh họa)

Với những ưu điểm về thẩm mỹ, cảm giác thoải mái khi khí cụ được mài nhẵn hơn so với mắc cài kim loại và chi phí tầm trung (30 – 55 triệu/ca), niềng răng mắc cài sứ vẫn đang là phương pháp được nhiều người ưa chuộng.

Niềng răng mắc cài mặt trong – Phương pháp chỉnh nha “bí mật”

image003 (1)

Niềng răng mắc cài mặt trong/mặt lưỡi (ảnh minh họa)

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp được coi là sự “đột phá” trong các loại niềng răng mắc cài hiện nay. Toàn bộ khí cụ chỉnh nha như mắc cài và hệ thống dây cung được “giấu kín” bên trong bề mặt của răng, khiến người đối diện khó có thể phát hiện ra.

Do đó, kỹ thuật này có chi phí khá đắt đỏ, cao hơn các loại niềng răng mắc cài, thường từ 60-100 triệu/ca. Nếu là người có thu nhập cao, ổn định thì đây là phương pháp rất phù hợp với nguồn tài chính của bạn.

Niềng răng trong suốt invisalign – “Tàng hình” trong suốt thời gian chỉnh nha

image004 (1)

Niềng răng trong suốt Invisalign (ảnh minh họa)

Niềng răng Invisalign là loại niềng răng trong suốt đang tạo nên cơn sốt trong thời gian gần đây. Phương pháp này sử dụng hệ thống khay niềng được làm từ vật liệu trong suốt khó phát hiện ra. Đồng thời, có thể tháo lắp dễ dàng còn giúp quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng được thoải mái và thuận lợi hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài. 

Do đó giá thành của niềng răng invisalign thường dao động trong khoảng 90 – 155 triệu/ca. Vì vậy, thường những người dư giả về tài chính, người của công chúng sẽ lựa chọn phương pháp niềng răng “tàng hình” này.

Niềng răng loại nào phù hợp?

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa quan trọng, thời gian chỉnh nha kéo dài và có chi phí cao lên đến hàng chục triệu đồng khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn “loại niềng răng nào phù hợp?”.

image005 (1) 

Niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt tốt nhất? (ảnh minh họa)

Để làm rõ về vấn đề này, các chuyên gia về niềng răng chuyên sâu của Nha khoa Lạc Việt Intech nhận định:

● Không có khái niệm niềng răng tốt nhất hay tệ nhất ở mỗi người. Mỗi loại niềng răng đều có những ưu và nhược điểm riêng

● Bạn nên tìm hiểu kĩ càng cơ sở nha khoa trước khi thực hiện

● Niềng răng kim loại cho hiệu quả cao, chi phí thấp nhưng lại kém tính thẩm mỹ

● Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ hoàn hảo nhưng chi phí lại đắt đỏ nhất.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn đưa ra các tiêu chí lựa chọn nha khoa, giúp các bạn có thêm cơ sở khi đăng băn khoăn lựa chọn “Niềng răng ở đâu tốt và uy tín?” như sau:

● Cơ sở nha khoa có trình độ bác sĩ giỏi, trình độ cao

● Khí cụ chỉnh nha có nguồn gốc xuất xứ rõ rõ ràng, chính hãng

● Trang thiết bị máy móc hiện đại

● Không gian điều trị sạch sẽ, tiện nghi.

Với chủ đề rất hot hiện nay về “các loại niềng răng”, khi đã có cái nhìn tổng quan nhất để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng hiện tại của bạn.

THU HUYỀN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ