Viêm da corticoid – Giải pháp hồi sinh

Viêm da corticoid – Giải pháp hồi sinh

THAODUOCVIET.NET – Hiện nay mỹ phẩm chăm sóc da chứa corticoid gây hại đang lan tràn trên thị trường gây nhiều biến chứng viêm da corticoid cho nhiều thế hệ người tiêu dùng làm đẹp. Đặc biệt là tuổi bị biến chứng viêm da corticoid đang hạ thấp xuống ở tuổi thiếu niên

Lạm dụng corticoid trong ngành làm đẹp

Theo báo cáo của Tổng cục Quản lý Thị trường về kiểm soát hàng giả năm 2019, lực lượng quản lý đã phát hiện 34.733 vụ vi phạm, trị giá hàng vi phạm hơn 907 tỷ đồng. Những con số này đã chỉ ra thị trường hàng hóa đang rất hỗn loạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng. Đặc biệt, mỹ phẩm giả ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người phụ nữ, gây ra hậu quả khôn lường về da.

Nguyên nhân là do việc bán các sản phẩm làm đẹp lan tràn trực tuyến mà cơ quan chức năng khó lòng kiểm soát chất lượng, thành phần, với những lời có canh đầy hứa hẹn: “rất nhanh đẹp, mua dễ dàng”. Đến khi biến chứng sau nhiều tháng hay năm sử dụng, người dùng phải gánh chịu hậu quả nặng nề tàn khốc khiến cuộc sống họ bị đảo lộn thậm chí bị đánh mất.

Nhưng vấn đề không dừng ở mỹ phẩm giả, người sản xuất mỹ phẩm còn thích đưa vào mỹ phẩm những thành phần độc hại trong đó có corticoid nhằm làm đẹp nhanh, bán hàng chạy và lãi khủng. Kế đó người làm nghề làm đẹp, do thiếu kiến thức khoa học nền tảng, nên họ đã vô tình hay cố ý sử dụng những sản phẩm corticoid hay thậm chí pha trộn corticoid vào trong sản phẩm để làm cho khách nhằm đạt hiệu quả cao và nhanh cấp tốc bất chấp những tác hại về sau.

Những người bị tổn hại do viêm da corticoid và đã được phục hồi

Những hình thái viêm da nặng nề do corticoid đã gây tổn thương nghiêm trọng cho làn da, tâm lý tinh thần và cả cuộc đời của những nạn nhân. Thật vậy, nghiên cứu về “Viêm da Corticoid” của Hoàng Hạc và BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh đã chỉ ra ảnh hưởng nặng nề về chức năng sống của da dẫn đến những biến chứng trên da gây tàn phá diện mạo.Theo BS. Nguyễn Phúc Cẩm Anh, Giám đốc Điều hành và Huấn luyện Trung tâm Thẩm mỹ Y khoa Hoàng Hạc, viêm da corticoid là tình trạng viêm da do nghiện chất corticoid, chất độc được bảng B (theo quy định của Bộ Y tế) được pha chế vào mỹ phẩm bôi da dùng trong thời gian dài.

“Viêm da corticoid còn do người dùng lạm dụng chế phẩm dược corticoid như một mỹ phẩm làm đẹp, khi họ chạy theo những lời quảng cáo về những loại mỹ phẩm làm da đẹp trắng nhanh không tỳ vết. Tuy nhiên, mỹ phẩm chứa coricoid gây ra biến chứng viêm da, tàn phá khuôn mặt và diện mạo người dùng dữ dội,” BS. Cẩm Anh khuyến cáo.

Viêm da do nghiện corticoid bôi da còn gọi là viêm da phản hồi corticoid, thường xảy ra từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 4 sau khi ngừng hẳn bôi kem corticoid dù ngưng dần hay ngưng đột ngột, với các biến chứng nặng nề: Nổi mẩn đỏ li ti, ngứa rát đỏ da (viêm da kích thích), mụn viêm mụn mủ lan tràn (trứng cá toàn phát), mạch máu dãn nở to gây đỏ da triền miên… Đó là những dấu hiệu của corticoid đang tấn công và da đang lệ thuộc corticoid.

Nghiên cứu của Trung tâm Thẩm mỹ Y khoa Hoàng Hạc năm 2009 và báo cáo năm 2013, có tỉ lệ nhiễm corticoid là 75% trong số 3.665 khách hàng đến khám da tại Hoàng Hạc trong 4 năm nghiên cứu.

“Dặn lòng” nói không với mỹ phẩm làm đẹp chứa corticoid

Đứng trước thực trạng này, Hội đào tạo & Phát triển Nghề làm Đẹp Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Thẩm mỹ Y khoa Hoàng Hạc đang tuyên truyền giáo dục về viêm da corticoid, chuẩn bị cho kế hoạch đưa ra các quy chuẩn nghề cùng với các tiêu chuẩn sản phẩm nhằm điều hướng nghề nghiệp cho người làm nghề làm đẹp.

Qua đó, cảnh báo người làm nghề tránh lạm dụng corticoid trong làm đẹp, đồng thời cần nhận ra chân tướng của viêm da corticoid để có thái độ xử lý đúng, nếu không sẽ gặp khó khăn lớn trong nghề nghiệp. Vì tác dụng của corticoid làm thay đổi sâu sắc chức năng sống của tế bào, nên diễn tiến sinh ra viêm da nhiều hình thái, trong đó có nám, mụn, lão hóa mà nếu áp dụng phương pháp thông thường trị liệu sẽ không thể xử lý được.

Việc này đặt ra cho người làm nghề một thách thức nghề nghiệp lớn mà họ phải đối mặt. Để vượt qua cần trang bị kiến thức chuyên môn nền tảng và nhất là về viêm da corticoid. Ví dụ, để chẩn đoán da nhiễm corticoid, người làm nghề spa, thẩm mỹ viện có thể căn cứ vào các dữ liệu như: Tiền sử dùng mỹ phẩm làm đẹp nhanh, cấp tốc; khám da nhìn bằng mắt: da rất mỏng, trắng ko đều màu, mạch máu dãn, sắc tố sâu màu xanh xám; sờ bằng tay: da căng mượt bất thường (so sánh vùng da bình thường); soi da xác định.

Đời sống người Việt được nâng cao nhanh những năm gần đây, khiến nhu cầu làm đẹp và dùng mỹ phẩm đang vẫn tăng nhanh, nhất là mua mỹ phẩm làm đẹp nhanh trực tuyến chiếm 57% số người dùng mỹ phẩm và 72% trong số này là mua qua mạng xã hội, thống kê năm 2019 ( Q&Me ).

Chính vì bán và mua trực tuyến nên việc kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng ít được quan tâm kiểm soát. Người dùng cũng thờ ơ với việc kiểm tra kỹ thông tin và nguồn gốc của sản phẩm, cứ thấy người đẹp bán rao là dùng “mỹ phẩm này sẽ đẹp như họ…”, thường bị mắc bẫy ngay.

Do vậy sự kiện đưa ra những hình ảnh viêm da corticoid rất nặng nề mà trong nghiên cứu BS Cẩm Anh đã phân loại các hình thái để cảnh báo người dùng là đừng ham trắng nhanh, đẹp nhanh mà bất chấp hậu quả tai hại vô cùng về sau.

BS. Nguyễn Phúc Cẩm Anh trình bày tại Viêm da Corticoid & Giải pháp hồi sinh

Một giải pháp tối ưu nhất hiện nay đạt kết quả hồi sinh cho làn da bị viêm da corticoid từ nghiên cứu của BS Nguyễn Phúc Cẩm Anh, người tiên phong nghiên cứu (từ 2002) về viêm da corticoid và giải pháp khoa học ứng dụng hồi sinh những hư hại của làn da. Đó là kết quả của 17 năm áp dụng các công cụ trị liệu phục hồi có loại trừ các giải pháp kết quả thấp để đạt được kết quả cao hiện nay. Tuy nhiên giải pháp phục hồi viêm da corticoid cần những điều kiện cần và đủ để đạt thành công đó là kiến thức và nhận thức của người chuyên viên thẩm mỹ và sự hợp tác đầy đủ của người bị viêm da.

Nguyên tắc điều trị viêm da corticoid bao gồm:

– Ngừng bôi sản phẩm corticoid

– Làm dịu da lành viêm bằng sản phẩm bôi không chứa corticoid

– Tăng cường hàng rào bảo vệ cho da: Màng Hydrolipid

– Điều trị vật lý hỗ trợ không xâm lấn

– Bảo vệ da cẩn thận: chống nắng, chống ô nhiễm, chống chất độc hại, tránh nhiệt (cà phê, bia rượu, gia vị cay)

– Chăm sóc da nhẹ nhàng cẩn thận mỗi ngày: tăng ẩm da, tránh mất nước

Cách phòng tránh mỹ phẩm chứa corticoid như thế nào?

Cẩn trọng trước những mỹ phẩm được quảng cáo là vừa trị nám, vừa trị mụn, vừa chống nhăn vừa làm trắng da, mang lại một làn da trắng không tỳ vết và như da em bé.

– Da láng mịn rất nhanh, căng bóng chỉ sau 1 đêm sử dụng

– Tiếp theo là mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày

– Sau đó là da trắng nhanh rõ rệt khiến nhiều người rất thích.

– Da căng mọng rất đẹp, tay sờ vào da nghe cảm giác da mềm và mọng nước

– Những vùng nám mờ nhanh sau vài ngày đến 1 tuần

– Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7-10 ngày dùng.

– Các dấu hiệu hay bị dị ứng trước đây biến mất

Ngày 11/11/2019, Hội Đào tạo & Phát triển Nghề làm đẹp Việt Nam (Vietnam Beauty Associtaion) thuộc Bộ Lao động, Thương binh – Xã hội phối hợp với Cty Hoang Hac Academy of Derma-Cosmetics và Công ty Dr.Med Christine Schrammek (Đức) tổ chức hội thảo chuyên đề  “Viêm da corticoid & Giải pháp hồi sinh”. Hội thảo đã chia sẻ về những vấn đề sau: Vấn nạn làm đẹp từ corticoid hiện nay và các hình thái xuất hiện, hành trình lấy lại làn da và cuộc đời của những nạn nhân của viêm da corticoid, và công nghệ làm đẹp hiện đại, an toàn và nói không với corticoid, trong đó giới thiệu về dòng sản phẩm SCHRAMMEK và công nghệ GREEN PEEL từ Đức…

Hội thảo cũng là một trong những chương trình cộng đồng của Trung tâm Thẩm mỹ Hoàng Hạc, phối hợp với VNBA, để dẫn đường cho những người hoạt động trong ngành làm đẹp như spa, thẩm mỹ viện, thực hiện công việc nghề đúng đắn hơn, góp phần tuyên truyền giáo dục người làm nghề đi theo con đường minh chính và nói không với lạm dụng corticoid trong làm đẹp.

Trung tâm Thẩm mỹ Hoàng Hạc là một thương hiệu của ngành làm đẹp an toàn và bền vững với hơn 20 năm định danh trên thị trường. Hoàng Hạc đã nhất quán chiến lược phát triển dựa trên nền tảng nghiên cứu y khoa, kết hợp thẩm mỹ học và tâm lý học. Hoàng Hạc đã trao cho khách hàng không chỉ là kết quả bảo chứng của công nghệ làm đẹp khoa học, mà còn trao những giá trị nhân văn sâu sắc.

Đội ngũ chuyên gia của Hoàng Hạc, đứng đầu là BS. Nguyễn Phúc Cẩm Anh đã và đang làm đẹp cho mọi người bằng phương pháp làm đẹp phi phẫu thuật và không bị thương, mang lại vẻ trẻ đẹp tự nhiên, thân thiện … dựa trên cơ sở công nghệ khoa học inside out, mang lại kết quả an toàn và vững bền. BS. Nguyễn Phúc Cẩm Anh đặc biệt luôn trăn trở với những trường hợp lạm dụng corticoid trong làm đẹp. Rất nhiều khách hàng vì muốn đẹp cấp tốc đã trở thành nạn nhân viêm da corticoid. Họ bị tổn thương tâm lý nặng nề khi nhan sắc bị biến dạng vì viêm da corticoid.

Với những nghiên cứu một cách có hệ thống, BS. Nguyễn Phúc Cẩm Anh đã đưa dòng sản phẩm Schrammek vào liệu trình phục hồi tình trạng “bệnh lý da do mỹ phẩm chứa corticoid mang lại”. Dòng sản phẩm Dr.Schrammek đã ra đời 60 năm trên nền tảng kết hợp giữa Y khoa Da học với hoạt chất thiên nhiên với chất lượng và tiêu chuẩn Đức và châu Âu, hiệu quả trong việc giải cứu và hồi sinh cho làn da bị hư hại do nghiện corticoid.

Sản phẩm của  Dr.Schrammek đã được chứng nhận là “Được dung nạp tốt và rất thân thiện với làn da nhạy cảm” với những đặc điểm tính chất: Chứa các hoạt chất chiết xuất thảo mộc, không chứa chất bảo quản, không chứa hương thơm nhân tạo và màu nhân tạo, không chứa PEG và chất có nguồn gốc động vật. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết:

Hoàng Hạc – 226/26 Lê Văn Sỹ, P1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028.3842.2619

Website:www.hoanghac.vn

LỆ XUÂN – THAODUOCVIET.NET

CHIA SẺ